Tin tức -Sự kiện 
Giới thiệu chung 
Kinh tế - Xã hội 
Xúc tiến đầu tư tỉnh Tiền Giang năm 2010 
Danh mục Dự án kêu gọi đầu tư 
Đào tạo - Bồi dưỡng 
Thủ tục hành chính 
Tổ công tác thực hiện   Đề án 30 
Văn hóa - Du lịch  
Văn nghệ 
Kỷ lục Tiền Giang 
Số liệu Thống kê 
Giá cả thị trường 
Các doanh nghiệp 

Lịch làm việc của lãnh đạo

Thư điện tử

Lịch cúp điện - nước

Dự báo Thời Tiết tỉnh Tiền Giang

Thư viện Tiền Giang giới thiệu sách mới

Công ty cổ phần ô tô Trường Hải

Thủ tục hành chính

Tiền Giang - tiềm năng và cơ hội đầu tư

Địa chí Tiền Giang

Sàn giao dịch việc làm Tiền Giang

Festival trái cây Việt Nam

Diễn đàn hợp tác kinh tế đồng bằng sông Cửu Long

Hướng về biển đảo quê hương

Danh mục mởi gọi đầu tử tỉnh Tiền Giang năm 2013

Định hướng đẩy mạnh xuất khẩu trái cây ĐBSCl
 Tin tức -Sự kiện / An ninh - Quốc phòng

Công tác dân vận góp phần hoàn thành nhiệm vụ

Trong giai đoạn đổi mới đất nước hiện nay, xác định vị trí, vai trò quan trọng của công tác dân vận, góp phần hoàn thành nhiệm vụ quân sự - quốc phòng (QS-QPĐP) trên địa bàn huyện nên Đảng ủy, Ban chỉ huy (BCH) quân sự huyện Gò Công Đông có sự tập trung lãnh đạo và tổ chức thực hiện tốt công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao ý thức cho cán bộ, chiến sĩ trong lực lượng vũ trang từ huyện đến các xã, thị trấn xem công tác dân vận là một trong những nội dung cơ bản quan trọng, để làm tham mưu nòng cốt cho cấp ủy, chính quyền cơ sở thực hiện hoàn thành chỉ tiêu  nhiệm vụ QS-QPĐP hàng năm.

Để thực hiện có hiệu quả công tác dân vận trong tình hình mới, Đảng ủy-BCHQS huyện Gò Công Đông thường xuyên tăng cường công tác giáo dục, rèn luyện cán bộ, chiến sĩ trong lực lượng vũ trang từ huyện đến cơ sở về bản lĩnh chính trị, xây dựng tác phong cho cán bộ làm công tác dân vận trên tinh thần "Trọng dân, hiểu dân và có trách nhiệm với dân", "Nghe dân nói, nói dân hiểu, làm dân tin", kết hợp triển khai tốt cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh", xây dựng phong cách gần dân, có trách nhiệm với dân của cán bộ, đảng viên, đoàn viên và quần chúng trong lực lượng vũ trang, xây dựng các quy chế, quy định và hoạt động của cấp ủy, chỉ huy, các tổ chức quần chúng trong đơn vị. Từ đó tạo được sự đoàn kết, thống nhất trong thực hiện nhiệm vụ góp phần xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện.

Bên cạnh đó, thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh "Việc dân vận rất quan trọng, dân vận kém thì việc gì cũng kém. Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công" nên Đảng ủy, BCHQS huyện quan tâm chỉ đạo việc đổi mới phương thức công tác dân vận; thực hiện đa dạng hóa về nội dung, phong phú về hình thức, lấy hiệu quả làm chính.

Trong 2 năm qua 2009-2010, BCHQS huyện đã phối hợp các ngành đoàn thể, Đài truyền thanh huyện tổ chức tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, công nhân viên chức, đoàn viên, hội viên, lực lượng dân quân tự vệ (DQTV), dự bị động viên (DBĐV) những chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước về lĩnh vực quốc phòng được 2.450 cuộc, có gần 18.400 lượt người tham dự. Thông qua công tác tuyên truyền đã ảnh hưởng không nhỏ tới nhận thức cũng như hiểu biết của quần chúng nhân dân, giúp họ thêm tin, thêm hiểu và có nhận biết sâu sắc hơn vào những chỉ thị, nghị quyết của Đảng và Nhà nước. Qua đó giúp mọi người nâng cao nhận thức, chấp hành tốt nghĩa vụ công dân góp phần tích cực vào sự nghiệp xây dựng nền quốc phòng toàn dân ngày càng vững mạnh.

Song song, 2 năm qua, lực lượng vũ trang huyện nhà còn tham gia củng cố hệ thống chính trị ở cơ sở, thực hiện tốt các phong trào đền ơn, đáp nghĩa, xoá đói giảm nghèo, chính sách hậu phương quân đội. Tổ chức thăm hỏi, tặng 134 phần quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình chính sách, cán bộ nghỉ hưu, các đơn vị kết nghĩa, gia đình cán bộ, chiến sĩ lực lượng DQTV, DBĐV khó khăn số tiền trên 26.800.000đ. Hoàn chỉnh hồ sơ đề nghị về trên chi trả trợ cấp theo Quyết định 290, 188, 142 của Thủ tướng Chính phủ cho các đối tượng, trong đó đã nhận và trợ cấp 902 trường hợp với số tiền gần 3 tỷ đồng, vận động đóng góp xây dựng và trao tặng 06 căn nhà đồng đội cho gia đình chính sách trong lực lượng gặp khó khăn về nhà ở. Kết hợp với công tác huấn luyện, làm công tác vận động quần chúng, lực lượng vũ trang huyện nhà còn đóng góp 450 ngày công lao động sửa chữa, san lắp 4,7 km đường giao thông nông thôn, trải 40m3 đá sỏi, vớt lục bình khai thông dòng chảy 10 km kênh mương nội đồng, phát hoang bụi rậm, dọn dẹp vệ sinh môi trường giúp dân phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết..., nổi bật trong công tác này có các xã Tân Thành, Tân Đông, Tân Điền, Tăng Hòa, Bình Ân...

Công tác phòng chống khắc phục hậu quả thiên tai cũng được BCHQS các xã, thị trấn, đặc biệt là các xã ven biển chú trọng, chủ động phối hợp BCH phòng chống lụt bão tổ chức tuyên truyền, vận động nhân dân nâng cao ý thức phòng chống thiên tai, ý thức bảo vệ đê điều, rừng phòng hộ, các quy định và các biện pháp khắc phục hậu quả khi có thiên tai xảy ra, đóng góp hàng trăm ngày công giúp nhân dân xây dựng, sửa chữa lại nhà ở bị sập, xiêu vẹo do thiên tai, lốc xoáy...Tiêu biểu trong công tác này có các xã Tân Thành, Tân Điền, Vàm Láng.....

Có thể thấy rằng, nhiều việc làm và hoạt động cụ thể trong công tác dân vận của cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang huyện Gò Công Đông trong thời gian qua đã tạo quan hệ khắng khít máu thịt quân - dân, vừa giữ vững ổn định chính trị - xã hội trên địa bàn, vừa nâng cao ý thức trách nhiệm của nhân dân trong xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thực sự góp phần quan trọng cho lực lượng vũ trang hoàn thành nhiệm vụ chính trị, xây dựng thế trận lòng dân, xây dựng Quân đội nhân dân ngày càng vững mạnh, giữ vững và phát huy phẩm chất cao đẹp "Bộ đội Cụ Hồ" trong thời kỳ mới.

Thu Thảo

Các tin khác
 • Gò Công Đông xây dựng, nhân rộng các mô hình đấu tranh phòng chống tội phạm  29-1-2011
 • Công an Gò Công Đông: Những kết quả đạt được qua phong trào thi đua đặc biệt  22-1-2011
 • Triển khai thực hiện công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông dịp Tết Tân Mão năm 2011   22-1-2011
 • Thị xã Gò Công tăng cường công tác PCCC trong mùa khô và dịp Tết Tân Mão  22-1-2011
 • Gò Công Tây: Giảm các vụ vi phạm về an toàn giao thông  22-1-2011
 • Cai Lậy: Đón nhận 229 quân nhân xuất ngũ  22-1-2011
 • Công an tỉnh Tiền Giang: Thành lập Đồn Công an Vàm Láng  21-1-2011
 • Thiếu tướng Nguyễn Chí Phi, Giám đốc Công an tỉnh: Tất cả cho mọi người được an toàn và hạnh phúc  19-1-2011
 • Công an xã tham gia bảo đảm trật tự ATGT: Cần tiếp tục duy trì và phát huy hiệu quả  14-1-2011
 • Liên ngành Công an - Mặt trận Tổ quốc: Nòng cốt trong phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc"  12-1-2011
 • Xem tiếp >  Số khách:

  Website thông tin kinh tế xã hội tỉnh Tiền Giang - www.tiengiang.gov.vn
  Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Tiền Giang
  Giấy phép do Cục báo chí cấp số: 477/GP-BC cấp ngày 29 tháng 10 năm 2004
  Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Chiến - Chánh Văn phòng UBND tỉnh Tiền Giang
  Ban biên tập website Tiền Giang.
  Địa chỉ: Số 23 đường 30/4 - Phường 1 – Thành phố Mỹ Tho
  Điện thoại: 073.3977184, Email: bbtwebsite@tiengiang.gov.vn
  ® Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử tỉnh Tiền Giang" hoặc "www.tiengiang.gov.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này