Tin tức -Sự kiện 
Giới thiệu chung 
Kinh tế - Xã hội 
Xúc tiến đầu tư tỉnh Tiền Giang năm 2010 
Danh mục Dự án kêu gọi đầu tư 
Đào tạo - Bồi dưỡng 
Thủ tục hành chính 
Tổ công tác thực hiện   Đề án 30 
Văn hóa - Du lịch  
Văn nghệ 
Kỷ lục Tiền Giang 
Số liệu Thống kê 
Giá cả thị trường 
Các doanh nghiệp 

Lịch làm việc của lãnh đạo

Thư điện tử

Lịch cúp điện - nước

Dự báo Thời Tiết tỉnh Tiền Giang

Thư viện Tiền Giang giới thiệu sách mới

Công ty cổ phần ô tô Trường Hải

Thủ tục hành chính

Tiền Giang - tiềm năng và cơ hội đầu tư

Địa chí Tiền Giang

Sàn giao dịch việc làm Tiền Giang

Festival trái cây Việt Nam

Diễn đàn hợp tác kinh tế đồng bằng sông Cửu Long

Hướng về biển đảo quê hương

Danh mục mởi gọi đầu tử tỉnh Tiền Giang năm 2013

Định hướng đẩy mạnh xuất khẩu trái cây ĐBSCl
 Tin tức -Sự kiện / Chính trị - Xã hội

TP. Mỹ Tho: Tổ chức Chợ Hoa Xuân Giáp Ngọ-2014 và "Đường hoa"

Nhằm đáp ứng nhu cầu vui chơi, thưởng ngoạn và mua bán các loại hoa kiểng của người dân nhân dịp Tết Nguyên đán; đồng thời tạo điều kiện cho các hộ trồng hoa, kiểng trong và ngoài tỉnh có nơi tiêu thụ, mua bán, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm và cũng để phát triển nghề trồng hoa kiểng ở Mỹ Tho, theo kế hoạch của UBND TP. Mỹ Tho, Chợ Hoa Xuân Giáp Ngọ năm 2014 tiếp tục được tổ chức tại khu vực Công viên Lạc Hồng, phường 1.

Không chỉ đối với người dân Mỹ Tho mà còn với người dân trong và ngoài tỉnh, chợ hoa xuân hàng năm luôn là niềm mơ ước của mọi người, họ đến đây để thưởng thức nhiều loại hoa kiểng đa dạng và phong phú của vùng sông Tiền và chuẩn bị cho gia đình những giỏ hoa, chậu kiểng đón tết cổ truyền, một nét đẹp văn hóa đã có từ lâu nay ở vùng đất này. Những ai đã từng đến Mỹ Tho trong những ngày giáp Tết Nguyên đán không sao quên được không khí đón xuân thật đầm ấm và đầy ấn tượng của người dân nơi đây. Vùng ven Mỹ Tho được xem là một trong những xứ sở hoa Tết ở Đồng bằng sông Cửu Long.

Nghề trồng hoa tại đây đã có từ lâu đời. Thời trước, các hộ dân trồng hoa tết tập trung tại xã Tân Mỹ Chánh  hàng năm cung ứng một lượng lớn hoa tết gồm mào gà, vạn thọ, cúc, thược dược, sống đời, hướng dương, hồng... chủ yếu cho chợ hoa Công viên Lạc Hồng. Trong thời kỳ đất nước đổi mới, cơ chế kinh tế thị trường mở ra những triển vọng thuận lợi để nhiều ngành nghề nông thôn phát triển, giải quyết việc làm cho người nông dân, thúc đẩy chuyển dịch cơ cấu kinh tế cũng như hàng hóa tiêu dùng dồi dào, nghề trồng hoa tết có thêm điều kiện “thăng hoa”. Từ ấp Bình Phong A (Tân Mỹ Chánh) nghề độc đáo này lan tỏa ra hầu hết các xã, phường ven TP. Mỹ Tho, trong đó trọng điểm là ở xã Mỹ Phong, Phường 9, Phường 8, xã Tân Mỹ Chánh... Để đáp ứng nhu cầu của thị trường, làng hoa Mỹ Tho phát triển không ngừng với nhiều loại hoa mới, lạ, phong phú về chủng loại và đa dạng về màu sắc.

Theo Phòng Kinh tế TP. Mỹ Tho, hiện nông dân làng hoa Mỹ Tho đang chuẩn bị khoảng 800.000 giỏ hoa phục vụ tết. Năm nay, Chợ Hoa Xuân Giáp Ngọ năm 2014 được tổ chức trên các tuyến đường: 30-4; Trưng Trắc; Huyện Toại; Lê Lợi; Thiên Hộ Dương; Rạch Gầm; Nguyễn Bỉnh Khiêm; Lãnh Binh Cẩn và đường Trương Định. Thời gian từ 20/1/2014 (nhằm ngày 20 tháng Chạp năm Quý Tỵ) đến 12 giờ trưa 30/1/2014 (nhằm ngày 30 tháng Chạp năm Quý Tỵ). Khai mạc Chợ Hoa Xuân Giáp Ngọ năm 2014 lúc 19 giờ ngày 24/1/2014 (nhằm ngày 24 tháng Chạp năm Quý Tỵ) tại đường 30-4, phường 1. Ban Tổ chức Chợ Hoa Xuân đang khẩn trương cho công tác chuẩn bị, nhất là việc thông báo rộng rãi để các hộ trồng hoa biết để đăng ký tham gia. Ngày 14/1/2014 sẽ tổ chức bốc thăm chọn lô cho các tổ hợp tác, hộ lẻ trong tỉnh; ngày 16/1/2014 sẽ tổ chức bốc thăm chọn lô rộng rãi cho nhân dân ngoài tỉnh.

Bên cạnh tổ chức chợ hoa xuân, TP. Mỹ Tho tiếp tục tổ chức thực hiện “Đường hoa” trên đường Hùng Vương để phục vụ vui xuân, đón tết cổ truyền của người dân. Anh Trần Minh Đức, Quyền trưởng phòng Quản lý Đô thị TP. Mỹ Tho, cho biết Tết Giáp Ngọ năm 2014 TP. Mỹ Tho tiếp tục thực hiện “Đường hoa” trên đường Hùng Vương, đoạn từ ngã tư Nguyễn Trãi - Hùng Vương đến ngã tư Lê Đại Hành - Hùng Vương chiều dài 320m. Đường hoa năm nay có chủ đề “Niềm tin khởi sắc” với 14 tiểu, đại cảnh mới lạ, hấp dẫn, ấn tượng, như: Tiểu cảnh Linh vật Giáp Ngọ (năm con ngựa); tiểu cảnh Mái nhà chung; tiểu cảnh Đất phương Nam; tiểu cảnh Hương sắc miền Tây; tiểu cảnh Vươn lên; đại cảnh Thăng hoa… Đơn vị thiết kế: Trung tâm ứng dụng thực nghiệm Kiến trúc và Xây dựng - Đại học Kiến trúc, TP. Hồ Chí Minh. Tổng kinh phí dự kiến từ 1,2 - 1,4 tỷ đồng (luôn phần bắn pháo hoa); thời gian khởi công đưa ra hiện trường lắp đặt là ngày 10/1/2014 (nhằm ngày 10 tháng Chạp năm Quý Tỵ); sẽ khai mạc ngày 25/1/2014 (nhằm ngày 25 tháng Chạp năm Quý Tỵ) và kết thúc vào ngày mùng 7 tháng Giêng năm Giáp Ngọ - 2014.

LH (Nguồn: Báo Ấp Bắc)

Các tin khác
 • Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam: Kiểm tra công tác Mặt trận năm 2013  1-12-2013
 • Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động cho 8 nông dân SX-KD giỏi  1-12-2013
 • Nghiệm thu kết quả điều tra hộ nghèo, cận nghèo huyện Tân Phú Đông  1-12-2013
 • Các Đài Phát Thanh - Truyền hình cụm 8 Bắc sông hậu tổng kết thi đua năm 2013  30-11-2013
 • TP. Mỹ Tho - qua gần 2 năm thực hiện Nghị quyết số 08-NQ/TU của Tỉnh ủy Tiền Giang  29-11-2013
 • Liên đoàn Lao động TP. Mỹ Tho thực hiện tốt các công trình thi đua năm 2013  29-11-2013
 • Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Khang: Đối thoại với người khiếu nại  29-11-2013
 • Tiến sĩ Trần Thế Ngọc, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy: Cán bộ, công chức, viên chức trong tình hình mới phải năng động, sáng tạo, có tinh thần trách nhiệm, tận tụy phục vụ nhân dân  28-11-2013
 • Thảo luận dự án Luật Hôn nhân và gia đình (sửa đổi)  27-11-2013
 • Quốc hội thảo luận ở hội trường  26-11-2013
 • Xem tiếp >  Số khách:

  Website thông tin kinh tế xã hội tỉnh Tiền Giang - www.tiengiang.gov.vn
  Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Tiền Giang
  Giấy phép do Cục báo chí cấp số: 477/GP-BC cấp ngày 29 tháng 10 năm 2004
  Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Chiến - Chánh Văn phòng UBND tỉnh Tiền Giang
  Ban biên tập website Tiền Giang.
  Địa chỉ: Số 23 đường 30/4 - Phường 1 – Thành phố Mỹ Tho
  Điện thoại: 073.3977184, Email: bbtwebsite@tiengiang.gov.vn
  ® Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử tỉnh Tiền Giang" hoặc "www.tiengiang.gov.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này