Tin tức -Sự kiện 
Giới thiệu chung 
Kinh tế - Xã hội 
Xúc tiến đầu tư tỉnh Tiền Giang năm 2010 
Danh mục Dự án kêu gọi đầu tư 
Đào tạo - Bồi dưỡng 
Thủ tục hành chính 
Tổ công tác thực hiện   Đề án 30 
Văn hóa - Du lịch  
Văn nghệ 
Kỷ lục Tiền Giang 
Số liệu Thống kê 
Giá cả thị trường 
Các doanh nghiệp 

Lịch làm việc của lãnh đạo

Thư điện tử

Lịch cúp điện - nước

Dự báo Thời Tiết tỉnh Tiền Giang

Thư viện Tiền Giang giới thiệu sách mới

Công ty cổ phần ô tô Trường Hải

Thủ tục hành chính

Tiền Giang - tiềm năng và cơ hội đầu tư

Địa chí Tiền Giang

Sàn giao dịch việc làm Tiền Giang

Festival trái cây Việt Nam

Diễn đàn hợp tác kinh tế đồng bằng sông Cửu Long

Hướng về biển đảo quê hương

Danh mục mởi gọi đầu tử tỉnh Tiền Giang năm 2013

Định hướng đẩy mạnh xuất khẩu trái cây ĐBSCl
 Tin tức -Sự kiện / Giáo dục - Y tế

Họp mặt kỷ niệm ngày Thầy thuốc Việt Nam

Ngày 24/2, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Sở Y tế Tiền Giang đã long trọng tổ chức họp mặt Kỷ niệm 57 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2012). Đến dự có ông Trần Thế Ngọc, Bí thư Tỉnh ủy; bà Trần Kim Mai, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh cùng hơn 150 cán bộ, công chức, viên chức ngành y tế.

  
Văn nghệ chào mừng họp mặt

Tại buổi họp mặt, các đại biểu đã được nghe đọc Thư của Bác Hồ gởi Hội nghị Cán bộ y tế  nhân ngày 27/2; Thư của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam và cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của ngành.

Bà Võ Thị Chín, Giám đốc Sở Y tế nhấn mạnh: Đặc biệt, năm 2011, toàn thể cán bộ, công chức ngành y tế các cấp đã phấn đấu khắc phục khó khăn, phối  hợp chặt chẽ với chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể, địa phương thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm. Ngành Y tế đã triển khai kế hoạch phòng chống dịch ngay từ đầu năm và thực hiện có hiệu quả, không để dịch lớn xảy ra; khống chế được bệnh tay- chân- miệng mà không cần phải công bố dịch bệnh. Các bệnh còn lại có thể gây dịch thì gần như được kiểm soát tốt. Đây là nỗ lực lớn của toàn ngành, đặc biệt trong lĩnh vực y tế dự phòng. Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Tiền Giang (cùng với Đồng Nai) là 1 trong 2 đơn vị y tế dự phòng tỉnh phía Nam được Bộ Y tế thẩm định công nhận đạt chuẩn quốc gia về Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh. Công tác bảo đảm chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm được quan tâm thực hiện với nhiều cuộc tập huấn kiến thức, tổ chức thanh- kiểm tra thường xuyên, đột xuất các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, để kịp thời phát hiện những sai phạm và xử lý theo quy định. Các chương trình mục tiêu y tế quốc gia được thực hiện đúng  tiến độ, duy trì  tính bền vững, khống chế tốt các bệnh xã hội. Công tác Chăm sóc sức khỏe bà mẹ trẻ em và Dân số kế hoạch hóa gia đình được nâng cao chất lượng, giảm tỷ lệ sinh và tỷ lệ tăng dân số tự nhiên đạt yêu cầu, tỷ lệ trẻ em dưới 5 tuổi suy dinh dưỡng giảm còn 15,1%.

Trong công tác khám chữa bệnh, ngành Y tế đã tranh thủ sự hỗ trợ của Trung ương và địa phương để xây dựng, nâng cấp, sửa chữa cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị cho các cơ sở điều trị toàn tỉnh; chỉ đạo cho các đơn vị nâng cao tinh thần trách nhiệm, thái độ phục vụ người bệnh, tăng cường đào tạo nâng cao trình độ, sắp xếp, tận dụng những điều kiện cơ sở và trang thiết bị được đầu tư để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, phục vụ tốt nhất cho nhân dân,…

Phát biểu tại buổi lễ, bà Trần Kim Mai, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã ghi nhận và biểu dương những thành tích ngành y tế tỉnh đạt được trong những năm qua. Trong thời gian tới, ngành y tế cần tiếp tục có kế hoạch thật cụ thể với những giải pháp đồng bộ hơn trong công tác phát triển hệ thống y tế trong toàn tỉnh; kiện toàn bộ máy và đội ngũ cán bộ; tăng cường đầu tư và đẩy mạnh xã hội hoá công tác y tế; thực hiện tốt quản lý Nhà nước, nâng cao hiệu quả thông tin, truyền thông, giáo dục sức khỏe cho cộng đồng, nhằm chăm sóc tốt sức khỏe nhân dân, góp phần phát triển kinh tế- xã hội tỉnh nhà.

Dịp này, có 10 thầy thuốc vinh dự được Chủ tịch nước trao tặng danh hiệu Thầy thuốc Ưu tú và 879 cán bộ, công chức được nhận Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp Y tế" vì đã có những đóng góp tích cực cho ngành .

Tin - ảnh: Huỳnh Hữu

Các tin khác
 • Tổ chức Liên minh Cứu trợ Na-uy (NMA) tài trợ dự án giáo dục hòa nhập cho trẻ khuyết tật tỉnh Tiền Giang  26-2-2012
 • Chị Nguyễn Thị Mai - hăng say trong lao động  25-2-2012
 • TP. Mỹ Tho: Khi mọi người đều làm giáo dục  24-2-2012
 • Bác sĩ Phương Trang: Giỏi việc nước, đảm việc nhà  24-2-2012
 • Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết - Người có trái tim nhân ái  24-2-2012
 • Hiệu quả phong trào thi đua xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực ở huyện Cai Lậy  23-2-2012
 • Trần Văn Thanh Tâm: Vượt khó học tốt  23-2-2012
 • Đầu tư phát triển trạm y tế xã chưa đồng đều  22-2-2012
 • Những thầy thuốc tận tụy ở Trung tâm Chữa bệnh - Giáo dục Lao động xã hội  22-2-2012
 • Thầy thuốc biết lắng nghe, bệnh nhân mau khỏi bệnh  22-2-2012
 • Xem tiếp >  Số khách:

  Website thông tin kinh tế xã hội tỉnh Tiền Giang - www.tiengiang.gov.vn
  Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Tiền Giang
  Giấy phép do Cục báo chí cấp số: 477/GP-BC cấp ngày 29 tháng 10 năm 2004
  Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Chiến - Chánh Văn phòng UBND tỉnh Tiền Giang
  Ban biên tập website Tiền Giang.
  Địa chỉ: Số 23 đường 30/4 - Phường 1 – Thành phố Mỹ Tho
  Điện thoại: 073.3977184, Email: bbtwebsite@tiengiang.gov.vn
  ® Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử tỉnh Tiền Giang" hoặc "www.tiengiang.gov.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này