Tin tức -Sự kiện 
Giới thiệu chung 
Kinh tế - Xã hội 
Xúc tiến đầu tư tỉnh Tiền Giang năm 2010 
Danh mục Dự án kêu gọi đầu tư 
Đào tạo - Bồi dưỡng 
Thủ tục hành chính 
Tổ công tác thực hiện   Đề án 30 
Văn hóa - Du lịch  
Văn nghệ 
Kỷ lục Tiền Giang 
Số liệu Thống kê 
Giá cả thị trường 
Các doanh nghiệp 

Lịch làm việc của lãnh đạo

Thư điện tử

Lịch cúp điện - nước

Dự báo Thời Tiết tỉnh Tiền Giang

Thư viện Tiền Giang giới thiệu sách mới

Công ty cổ phần ô tô Trường Hải

Thủ tục hành chính

Tiền Giang - tiềm năng và cơ hội đầu tư

Địa chí Tiền Giang

Sàn giao dịch việc làm Tiền Giang

Festival trái cây Việt Nam

Diễn đàn hợp tác kinh tế đồng bằng sông Cửu Long

Hướng về biển đảo quê hương

Danh mục mởi gọi đầu tử tỉnh Tiền Giang năm 2013

Định hướng đẩy mạnh xuất khẩu trái cây ĐBSCl
 Tin tức -Sự kiện / An ninh - Quốc phòng

Thiếu tướng Nguyễn Chí Phi, Giám đốc Công an tỉnh: Tất cả cho mọi người được an toàn và hạnh phúc

Vào những ngày cuối năm, dù bận rất nhiều việc, nhưng Thiếu tướng Nguyễn Chí Phi vẫn dành cho phóng viên cuộc trao đổi về tình hình bảo vệ an ninh, trật tự.

* PV: Qua một năm nhìn lại, thành quả nào của Công an tỉnh được ông đánh giá nổi bật nhất?

* Thiếu tướng Nguyễn Chí Phi: Năm 2010, dưới sự lãnh đạo toàn diện, trực tiếp về mọi mặt của cấp ủy Đảng, sự chỉ đạo của chính quyền, phối hợp giúp đỡ của các ngành, đoàn thể và giúp đỡ to lớn của nhân dân, Công an Tiền Giang đã tổ chức các biện pháp giữ vững ổn định an ninh chính trị trên địa bàn tỉnh. Kết quả nổi bật nhất của ngành năm qua là cơ bản kiểm soát được tình hình an ninh trật tự, tiếp tục duy trì, ổn định chính trị trên địa bàn tỉnh, tội phạm hình sự và các tai nạn, tệ nạn xã hội đều được kéo giảm đáng kể.

Lực lượng Công an các cấp đã tổ chức nhiều cao điểm tấn công, trấn áp các loại tội phạm. Tình tình trật tự xã hội chuyển biến tích cực: Không để xảy ra tội phạm có tổ chức, tội phạm hoạt động theo kiểu xã hội đen...; tội phạm về trật tự xã hội giảm 6,8%; tai nạn giao thông đường bộ giảm 10,1%; tai nạn giao thông đường thủy giảm 60%; các loại tệ nạn xã hội khác được kiềm chế.

Các sự kiện chính trị quan trọng tổ chức tại địa phương được bảo vệ tuyệt đối an toàn, góp phần tạo môi trường ổn định, phục vụ tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Lực lượng Công an đã bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội Đảng các cấp tiến đến Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI; đặc biệt, là bảo vệ tuyệt đối an toàn Festival trái cây Việt Nam lần thứ nhất tổ chức tại Tiền Giang,...

Trên lĩnh vực xây dựng lực lượng, Công an tỉnh đã tập trung tổ chức có hiệu quả các hoạt động kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân, 05 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (ANTQ), nhất là chương trình xây dựng 81 căn nhà tình nghĩa đã được các cấp, các ngành và nhân dân đánh giá cao.

* PV: Thưa ông, lực lượng công an luôn phải va chạm với nhiều tiêu cực của đời sống xã hội, nên đòi hỏi phải thường xuyên rèn luyện "đạo đức" ở mỗi cán bộ, chiến sĩ. Thời gian qua, Ban Giám đốc Công an tỉnh đã tổ chức triển khai thực hiện vấn đề này như thế nào?

* Thiếu tướng Nguyễn Chí Phi: Do đặc thù về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn được giao nên môi trường công tác của ngành Công an rất phức tạp, luôn phải va chạm với nhiều tiêu cực của đời sống xã hội. Do đó, việc rèn luyện đạo đức trong lực lượng công an có ý nghĩa cực kỳ quan trọng, được xem là mục tiêu phấn đấu hàng đầu của mỗi cán bộ, chiến sĩ. Trong năm qua, Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh đã lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ công tác rèn luyện đạo đức của toàn lực lượng thông qua hưởng ứng Cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh - Công an nhân dân vì nước quên thân, vì dân phục vụ" gắn với phong trào "Học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân". Cấp ủy-Ban Chỉ đạo Công an các cấp xác định rõ trách nhiệm, chấp hành nghiêm túc và đề ra các biện pháp giáo dục, lãnh đạo thực hiện đồng bộ, phù hợp, cụ thể. Cán bộ, chiến sĩ tỏ rõ quyết tâm  trong nhận thức và hành động, đề cao trách nhiệm, tích cực thực hiện có hiệu quả cuộc vận động. Qua đó, đã tạo được sự chuyển biến trên các mặt công tác, chiến đấu và xây dựng lực lượng trong sạch, vững mạnh, hoàn thành tốt nhiệm vụ. Tình hình an ninh trên địa bàn được giữ vững, không để xảy ra bị động, bất ngờ; tình hình trật tự an toàn xã hội chuyển biến tích cực trên nhiều mặt. Sự phối hợp giữ lực lượng Công an với các cấp, các ngành trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ được tăng cường, phong trào phát triển tốt.

* PV: Để công tác bảo vệ an ninh, trật tự trong thời gian tới đạt hiệu quả, đặc biệt là trong dịp Tết Nguyên đán Tân Mão 2011, Ban Giám đốc Công an tỉnh sẽ triển khai những biện pháp gì?

* Thiếu tướng Nguyễn Chí Phi: Ban Giám đốc Công an tỉnh đã tham mưu Tỉnh ủy ban hành Nghị quyết và UBND tỉnh ban hành Chỉ thị về bảo đảm an ninh, trật tự năm 2011. Để chủ động đấu tranh với các loại tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự trong dịp Tết Nguyên đán, Công an tỉnh đã xây dựng, triển khai kế hoạch tuyên truyền, vận động cán bộ và nhân dân tham gia phòng, chống tội phạm trong thời gian trước, trong và sau Tết Nguyên đán. Công an các cấp đã triển khai thực hiện kế hoạch mở cao điểm tấn công, trấn áp các loại tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự Tết Nguyên đán Tân Mão ; mở cao điểm tuần tra kiểm soát xử lý các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông, góp phần kiềm chế tai nạn giao thông... Công an tỉnh tiếp tục chỉ đạo các đơn vị, Công an địa phương thực hiện Chỉ thị 406 của Thủ tướng Chính phủ về cấm sản xuất, vận chuyển, mua bán và đốt pháo; Chỉ thị 351 của Thủ tướng Chính phủ về cấm uống rượu say và Chỉ thị của UBND tỉnh về phòng, chống cờ bạc; tăng cường phòng cháy chữa cháy.

Ngoài ra, Công an tỉnh sẽ phối hợp Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức công tác tuần tra kiểm soát theo kế hoạch liên ngành, đảm bảo tốt an ninh trật tự tại các khu vui chơi, giải trí, hội hoa xuân, các điểm bắn pháo hoa, các công trình quan trọng.

Trong năm 2011, để xây dựng và phát triển phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ, Công an tỉnh sẽ tiếp tục nâng cao năng lực công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các cấp nhằm huy động và phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, sức mạnh của toàn dân, cùng với lực lượng Công an nhân dân bảo vệ an ninh trật tự; chú trọng công tác xây dựng mô hình, nhân điển hình tiên tiến trong phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ; khơi dậy tiềm năng, sức sáng tạo của quần chúng trong "tự phòng", "tự quản", "tự bảo vệ" theo hướng xã hội hóa ngày càng cao trong bảo vệ an ninh, trật tự; củng cố lực lượng chuyên trách làm công tác xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ theo hướng phân công lãnh đạo phụ trách từ tỉnh đến cơ sở. Riêng đối với các đối tượng truy nã, Ban Giám đốc Công an tỉnh kêu gọi gia đình người có lệnh truy nã hãy vận động người thân ra đầu thú càng sớm càng tốt, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán này để được hưởng chính sách khoan hồng của Nhà nước đối với người phạm tội.

* PV: Xin cảm ơn ông.

P.L (thực hiện)

Các tin khác
 • Công an xã tham gia bảo đảm trật tự ATGT: Cần tiếp tục duy trì và phát huy hiệu quả  14-1-2011
 • Liên ngành Công an - Mặt trận Tổ quốc: Nòng cốt trong phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc"  12-1-2011
 • Tội phạm về trật tự xã hội trong năm 2010 giảm 6,8% so với năm 2009  10-1-2011
 • Trường Trung học phổ thông Gò Công Đông 7 năm liền giữ vững đơn vị an toàn an ninh trật tự không có ma túy  8-1-2011
 • Gò Công Đông: Thông báo về địa phương 2.415 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông  5-1-2011
 • Tai nạn giao thông giảm, nhưng diễn biến vẫn còn phức tạp  5-1-2011
 • Thị ủy Gò Công sơ kết 4 năm thực hiện Chỉ thị 05 về công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự  4-1-2011
 • Điện lực Cai Lậy ra mắt cơ quan an toàn về an ninh trật tự  3-1-2011
 • Xã Kiểng Phước: Nâng chất phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc  30-12-2010
 • Gò Công Tây: Tổng kết 20 năm hoạt động dân phòng  30-12-2010
 • Xem tiếp >  Số khách:

  Website thông tin kinh tế xã hội tỉnh Tiền Giang - www.tiengiang.gov.vn
  Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Tiền Giang
  Giấy phép do Cục báo chí cấp số: 477/GP-BC cấp ngày 29 tháng 10 năm 2004
  Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Chiến - Chánh Văn phòng UBND tỉnh Tiền Giang
  Ban biên tập website Tiền Giang.
  Địa chỉ: Số 23 đường 30/4 - Phường 1 – Thành phố Mỹ Tho
  Điện thoại: 073.3977184, Email: bbtwebsite@tiengiang.gov.vn
  ® Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử tỉnh Tiền Giang" hoặc "www.tiengiang.gov.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này