Tin tức -Sự kiện 
Giới thiệu chung 
Kinh tế - Xã hội 
Xúc tiến đầu tư tỉnh Tiền Giang năm 2010 
Danh mục Dự án kêu gọi đầu tư 
Đào tạo - Bồi dưỡng 
Thủ tục hành chính 
Tổ công tác thực hiện   Đề án 30 
Văn hóa - Du lịch  
Văn nghệ 
Kỷ lục Tiền Giang 
Số liệu Thống kê 
Giá cả thị trường 
Các doanh nghiệp 

Lịch làm việc của lãnh đạo

Thư điện tử

Lịch cúp điện - nước

Dự báo Thời Tiết tỉnh Tiền Giang

Thư viện Tiền Giang giới thiệu sách mới

Công ty cổ phần ô tô Trường Hải

Thủ tục hành chính

Tiền Giang - tiềm năng và cơ hội đầu tư

Địa chí Tiền Giang

Sàn giao dịch việc làm Tiền Giang

Festival trái cây Việt Nam

Diễn đàn hợp tác kinh tế đồng bằng sông Cửu Long

Hướng về biển đảo quê hương

Danh mục mởi gọi đầu tử tỉnh Tiền Giang năm 2013

Định hướng đẩy mạnh xuất khẩu trái cây ĐBSCl
 Tin tức -Sự kiện / Kinh tế

Ông Huỳnh Thanh Hoàng, Phó Tổng Giám đốc Công ty cổ phần đầu tư Phương Trang: Tiền Giang là cửa ngõ, hợp điểm giao lưu kinh tế giữa miền Tây Nam bộ với TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh miền Đông Nam bộ

Sau thời gian đầu tư tại Tiền Giang, đặc biệt là nhân ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10, ông Huỳnh Thanh Hoàng, Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần đầu tư Phương Trang (TP. Hồ Chí Minh) đã đánh giá về môi trường đầu tư ở Tiền Giang:

Ông Huỳnh Thanh Hoàng

Với lợi thế cửa ngõ giao thương của các tỉnh vùng đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) với TP. Hồ Chí Minh và cả nước; địa hình bằng phẳng, đất đai màu mỡ, khí hậu ôn hòa, Tiền Giang có thế mạnh phát triển nông - ngư nghiệp, công nghiệp chế biến, tiểu thủ công nghiệp, thương mại và du lịch. Đặc biệt, mạng lưới giao thông hoàn chỉnh được xem là lợi thế lớn của Tiền Giang trong việc thu hút đầu tư.

Về giao thông đường bộ, với bán kính cách TP. Hồ Chí Minh bình quân khoảng 50 km về phía Nam và nằm trên nhiều trục giao thông đường bộ quan trọng của quốc gia như: Quốc lộ 1A, đường cao tốc TP. Hồ Chí Minh - Trung Lương, đường cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận (đã khởi công), Quốc lộ 30, Quốc lộ 50, Quốc lộ 60,... từ TP. Hồ Chí Minh đi các tỉnh ĐBSCL, Tiền Giang được xem như là cửa ngõ, hợp điểm giao lưu kinh tế giữa miền Tây Nam bộ với TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh miền Đông Nam bộ và là cửa ngõ giao thoa giữa hai trung tâm công nghiệp và nông nghiệp lớn của cả nước. Quá trình công nghiệp hóa, đô thị hóa đang có xu thế chuyển dịch và tác động lan tỏa từ TP. Hồ Chí Minh sang các tỉnh lân cận. Đây là cơ hội để Tiền Giang phát triển nhanh các khu đô thị, khu công nghiệp, cụm công nghiệp tập trung và các loại hình công nghiệp bổ trợ, vành đai "nông nghiệp xanh" cùng các dịch vụ cao cấp khác,... cho TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận.

Theo chúng tôi được biết, để thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, Tiền Giang đang nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư theo hướng thông thoáng, nhằm thu hút các thành phần kinh tế trong và ngoài nước đến triển khai các hoạt động sản xuất - kinh doanh trên địa bàn tỉnh. Cụ thể, tỉnh đã ban hành Quy chế thực hiện cơ chế phối hợp liên thông trong giải quyết các thủ tục đầu tư dự án trên địa bàn tỉnh Tiền Giang, nhằm giải quyết nhanh chóng, kịp thời, tiết kiệm chi phí, thời gian đi lại của nhà đầu tư. Song song đó, tỉnh đã ban hành chính sách khuyến khích, hỗ trợ và ưu đãi đầu tư trên địa bàn tỉnh Tiền Giang với việc qui định chế độ ưu đãi cụ thể trong hỗ trợ đào tạo nghề, hỗ trợ xúc tiến thương mại, hỗ trợ đầu tư và sau đầu tư...

- PV: Qua thời gian đầu tư ở Tiền Giang, Công ty Phương Trang đã gặt hái được những kết quả cụ thể như thế nào?

- Ông Huỳnh Thanh Hoàng: Ngày 15/4, Công ty Phương Trang đã khánh thành Trạm dừng chân miền Tây tại Trung tâm Thương mại trái cây Quốc gia Tiền Giang (xã Hòa Khánh, Cái Bè). Trạm dừng chân Phương Trang - Satra có diện tích gần 7 ha, bao gồm khu đỗ xe và ba nhà hàng, 50 quầy bán hàng đặc sản đồng bằng sông Cửu Long, với vốn đầu tư hơn 6 tỷ đồng, đủ sức phục vụ cùng lúc hàng trăm khách. Đây là kết quả của quá trình hợp tác giữa Công ty Phương Trang với Tổng Công ty Thương mại Sài gòn (Satra).

Mục đích của chúng tôi khi đầu tư xây dựng trạm dừng chân này là mong muốn đưa được những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất, đảm bảo chất lượng để phục vụ cho nhu cầu mua sắm của tất cả hành khách, đưa hình ảnh của Công ty đến gần với bà con ĐBSCL hơn. Ngoài ra, đây còn là nơi để  đội ngũ phục vụ trên xe nghỉ ngơi, kiểm tra tình trạng kỹ thuật đối với phương tiện lưu thông đường dài, cung cấp nhiên liệu,... đảm bảo cho chuyến hành trình.

Thiết nghĩ, thành công lớn nhất mà chúng tôi nhận được chính là sự tín nhiệm, là sự quan tâm của hành khách đối với các sản phẩm, dịch vụ của công ty Phương Trang và để đáp lại niềm tin đó, chúng tôi sẽ không ngừng hoàn thiện và phát triển năng lực kinh doanh, luôn tìm hiểu nhu cầu của khách hàng để đem đến những sản phẩm, dịch vụ hoàn hảo, đáp ứng tối đa sự mong đợi của khách hàng.

- PV: Xin ông cho biết những dự án, kế hoạch của Công ty tiếp tục đầu tư ở Tiền Giang thời gian tới?

- Ông Huỳnh Thanh Hoàng: Trong thời gian tới, Công ty Phương Trang kết hợp với Tổng Công ty Thương mại Sài gòn Satra sẽ tiến hành dự án cải tạo và nâng cấp trạm dừng chân Phương Trang - Satra ngày một hoàn thiện hơn để phục vụ người dân với những dịch vụ hoàn hảo nhất. Ngoài ra, chúng tôi còn đầu tư trên 20 tỷ đồng để xây dựng trung tâm du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng nhà vườn tại địa phương, phục vụ nhu cầu du lịch nghỉ dưỡng, khám phá môi trường thiên nhiên cho du khách muốn tìm hiểu môi trường thiên nhiên miền Tây Nam bộ; tạo ra một điểm du lịch an dưỡng cao cấp cho khách có nhu cầu nghỉ dưỡng dài ngày; nơi duy trì, phát triển những di sản và bản sắc văn hóa dân tộc mang đặc trưng sông nước miền Tây Nam bộ. Khu du lịch được phân chia thành các khu chức năng chính gồm các hạng mục như: nhà nghỉ, nhà hàng, cây xăng, trạm rửa xe, siêu thị, ...

Với nhiều dự án lớn đang trong quá trình triển khai, Công ty chúng tôi hy vọng sẽ góp phần vào sự nghiệp hiện đại hóa đô thị và nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân.

- PV: Xin cảm ơn ông.

Bài, ảnh: Thế Anh (thực hiện)

Các tin khác
 • Nguyễn Văn Tuấn: Điển hình thanh niên sản xuất - kinh doanh giỏi  12-10-2010
 • Huyện Cai Lậy: Phát triển mạnh kinh tế vườn  12-10-2010
 • Công ty Lương thực Tiền Giang thu mua tạm trữ trên 64.000 tấn gạo  11-10-2010
 • Năm 2010, huyện Cai Lậy có trên 9.000 nông dân sản xuất - kinh doanh giỏi  11-10-2010
 • TP. Mỹ Tho tổng kết phong trào nông dân sản xuất - kinh doanh giỏi năm 2010  10-10-2010
 • Cơ hội cho xuất khẩu gạo  10-10-2010
 • Tiền Giang: Giá nghêu tăng kỷ lục - người nuôi thu lợi nhuận cao  8-10-2010
 • Gò Công Tây: Nông dân tích cực hưởng ứng phong trào thi đua làm kinh tế VAC giỏi  7-10-2010
 • Chợ Gạo mở rộng diện tích trồng ca cao  30-9-2010
 • Đã có giống tôm thẻ chân trắng 100% "nội địa"  28-9-2010
 • Xem tiếp >  Số khách:

  Website thông tin kinh tế xã hội tỉnh Tiền Giang - www.tiengiang.gov.vn
  Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Tiền Giang
  Giấy phép do Cục báo chí cấp số: 477/GP-BC cấp ngày 29 tháng 10 năm 2004
  Chịu trách nhiệm: Ông Nguyễn Văn Chiến - Chánh Văn phòng UBND tỉnh Tiền Giang
  Ban biên tập website Tiền Giang.
  Địa chỉ: Số 23 đường 30/4 - Phường 1 – Thành phố Mỹ Tho
  Điện thoại: 073.3977184, Email: bbtwebsite@tiengiang.gov.vn
  ® Ghi rõ nguồn "Trang thông tin điện tử tỉnh Tiền Giang" hoặc "www.tiengiang.gov.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này